Hạnh phúc là gì? Chúng ta liệu có đang hạnh phúc?

Có bao giờ bạn tự hỏi, hạnh phúc là gì? hạnh phúc có hình dáng ra sao mà rất nhiều người dành cả đời để theo đuổi hạnh phúc, và rồi cuối cùng vẫn phải lắc đầu vì tìm không ra. Hay hạnh phúc chỉ dành cho những người giàu có… Ở bài viết này, chúng tôi cũng không chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời thế nào là hạnh phúc, nhưng có thể nó sẽ giúp bạn nhận ra được đâu là hạnh phúc của riêng mình.

hanh-phuc-la-gi-hoc-vien-phong-thai-a-dong-4

Hạnh phúc là điều mà tất cả mọi người đều theo đuổi

Một cô gái trẻ nói rằng Hạnh phúc là khi cô ấy được mặc chiếc váy cưới sánh bước cùng người thương tiến đến lễ đường trong khoảnh khắc thiêng liêng nhất của cuộc đời. Tuy nhiên, ở một người phụ nữ khác, cô ấy lại cảm thấy hạnh phúc khi bước ra khỏi phiên tòa cuối cùng, kết thúc cuộc hôn nhân nhiều năm của mình.

Một ngày nọ, khi bạn lướt facebook và đọc được một dòng trạng thái chia sẻ công khai “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được cuối cùng những nỗ lực không ngừng của mình cũng được đền đáp bằng số tiền lương xứng đáng

Và đôi khi “Hạnh phúc chỉ đơn giản là khi trời chợt đổ mưa và trên tay bạn có một cây dù”

hanh-phuc-la-gi-hoc-vien-phong-thai-a-dong

Hạnh phúc đôi khi là những điều giản đơn xung quanh mỗi chúng ta

Rõ ràng chẳng ai trong chúng ta có thể định nghĩa hạnh phúc là gì, dù có tranh luận đến đâu đi nữa thì vẫn sẽ có hàng ngàn, hàng triệu kết quả khác nhau. Nhưng, nói đi cũng phải nghĩ lại, đôi khi không có một định nghĩa nào lại là câu trả lời thích hợp nhất để giải thích cho ý nghĩa mà “hạnh phúc” mang đến và cũng vì thế mà tất cả mọi người trong mỗi chúng ta đều có quyền bình đẳng hưởng niềm hạnh phúc của riêng mình. 

Dù cho bạn đang sống ở quốc gia, theo tôn giáo nào, mang màu da nào thì bằng cách này hay cách khác, hạnh phúc sẽ luôn đến với bạn theo những phương thức riêng, không phân biệt, không kỳ thị, quan trọng là cách bạn nhìn nhận nó ở góc độ nào mà thôi. 

hanh-phuc-la-gi-hoc-vien-phong-thai-a-dong - 01

Hạnh phúc là khi ta được những cái ôm

hanh-phuc-la-gi-hoc-vien-phong-thai-a-dong - 02

Dù mệt mỏi nhưng cô Quỳnh Trang vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc vì đã trao được nhiều giá trị tốt đẹp đến cộng đồng phụ nữ Việt

Rất nhiều người trong chúng ta từng dành cả cuộc đời để theo đuổi một cái gì đó ở xa xôi, với đôi mắt luôn muốn nhìn thật xa, và đôi chân cố gắng bước thật nhiều, nhưng cuối cùng trở mình một cái nhìn qua nhìn lại chợt nhận ra hạnh phúc ở ngay đây, trong chính bữa cơm gia đình ngày đoàn viên. Hóa ra hạnh phúc không xa xỉ, cũng chẳng đắt đỏ như ta tưởng. 

=> Vì sao người phụ nữ nên quan tâm đến vẻ bề ngoài

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị, nhỏ bé xung quanh chúng ta, ví như một buổi sáng thức dậy, ta cảm thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn những tia nắng lọt qua khe cửa làm bừng sáng tổ ấm vỏn vẹn có 20m2 của bạn. Bạn thấy đấy, đâu phải thức dậy trên một chiếc giường kingsize trong căn biệt thự hàng ngàn mét vuông mới là hạnh phúc. Suy cho cùng, hạnh phúc nằm ở suy nghĩ của mỗi người. Suy nghĩ ở đâu thì hạnh phúc ở đó.

Dành tặng bạn, nếu một mai phải bước trên hành trình đầy gian khó thì hãy luôn nhớ rằng, hạnh phúc luôn đi cùng thái độ nhìn nhận cuộc sống của chính chúng ta. Thay vì than vãn và ủ rũ với công việc, những mối quan hệ xung quanh thì hãy tích cực tiến về phía trước, bởi hạnh phúc đang ở đó, chờ đón bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top