học viện phong thái á đông

Làm sao để nhận được sự tôn trọng từ những người phụ nữ khác

Có bao giờ bạn cảm thấy mình được tôn trọng chưa? Đặc biệt lại từ chính những người phụ nữ khác, hiển nhiên đó là một điều đáng để tự hào mà không phải người phụ nữ bản lĩnh nào cũng có thể làm được. Bạn thân mến, để người khác tôn trọng đã khó, lại được phụ nữ tôn trọng thì lại là một câu chuyện nỗ lực vượt bậc phía sau.

Người phụ nữ nhận được sự tôn trọng từ những người phụ nữ khác chắc hẳn họ là người phụ nữ rất tuyệt vời

  • Hãy trau dồi nhiều hơn mỗi ngày

Chúng ta thường có xu hướng ngưỡng mộ những người giỏi, có tri thức, bởi vậy mà rất dễ hiểu nếu bạn muốn trở thành một người được người khác tôn trọng thì trước hết hãy trau dồi cho mình một “bụng tri thức”. Thông qua việc học tập, tích lũy kiến thức và nâng cao trí tuệ mỗi ngày. Bạn biết đấy, khi có tri thức cái tầm của chúng ta cũng sẽ được nâng lên. Sự kết nối được mở rộng đến nhiều người hơn, không chỉ trong một mối quan hệ mà còn cả một cộng đồng.

Trong một cuộc nói chuyện, người sở hữu kiến thức luôn được người khác lắng nghe và tôn trọng.

phu-nu-uu-tu-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Không bao giờ là thừa nếu bạn trau dồi tri thức mỗi ngày 

  • Tự tin trong mọi hoàn cảnh

Những người phụ nữ tự tin rất dễ lấy được điểm cộng từ những người xung quanh, trên thực tế không phải ai cũng có được sự tự tin bẩm sinh mà không qua rèn luyện hay mài giũa. 

Đặc biệt đối với người phụ nữ, có một thói quen là đi so sánh mình với người khác, tốt đẹp thì không sao nhưng nếu không bằng thì đâm ra lại tự ti, thu mình lại. 

Nhưng hãy nhớ rằng, trên đời này không có ai là hoàn hảo cả, quan trọng là cách bạn nhìn nhận vấn đề và chấp nhận những khuyết điểm như một phần hiển nhiên của cuộc sống. 

“Ưỡn ngực, ngẩng cao đầu” là điều mà  Học Viện Phong Thái Á Đông luôn nhắc nhở các học viên của mình.

phu-nu-uu-tu-hoc-vien-phong-thai-a-dong-03

Dù ở đâu, người phụ nữ tự tin sẽ trở nên nổi bật và hấp dẫn

  • Lắng nghe nhiều hơn

Gần đây có rất nhiều hội thảo được tổ chức với chủ đề “Học cách lắng nghe sao cho tốt” thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều chị em phụ nữ. Thế mới thấy được việc lắng nghe không hề đơn giản như chúng ta nghĩ

Lắng nghe không chỉ là việc bạn im lặng để cho đối phương lên tiếng mà còn thể hiện bạn là người biết tôn trọng đối phương và khi bạn tôn trọng người khác thì dĩ nhiên họ sẽ tôn trọng lại bạn, đó là mối quan hệ qua lại có tác động tích cực. Ngoài ra thì việc lắng nghe còn giúp bạn có cơ hội học được nhiều hơn những gì bạn đang có.

  • Chia sẻ nhiều hơn

Không ai biết bạn giỏi nếu bạn không cho đi, kiến thức mà cứ mãi trong đầu thì sẽ chẳng bao giờ có giá trị. Cũng giống như cách bạn chia sẻ với những người xung quanh, đừng ngần ngại vì sợ mình không đủ giỏi, cũng đừng lo lắng người khác sẽ chê cười bạn.

phu-nu-uu-tu-hoc-vien-phong-thai-a-dong-04

Chia sẻ để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng

Hãy cởi mở và chia sẻ nhiều hơn, đừng áp đặt nặng về kiến thức, đôi khi chỉ đơn giản là một lời động viên, một câu an ủi đồng cảm. Chỉ cần như vậy cũng đủ để bạn có giá trị và nhận được sự tôn trọng từ người khác rồi.

Chúng ta biết rằng, mọi thứ xảy ra đều có nguyên do của nó, nếu bạn đang oán trách vì không được người khác tôn trọng thì hãy thử một lúc nào đó nhìn lại xem, liệu bạn đã thực sự tôn trọng họ chưa? Và hãy luôn ghi nhớ rằng “trên đời này không ai cho không ai điều gì, nếu bạn muốn có được sự tôn trọng thì trước hết hãy là người cho đi trước”

Xem thêm: Làm thế nào để trở thành một người phụ nữ độc lập

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top