Muốn hạnh phúc hãy học cách trở nên biết ơn mỗi ngày

Bạn có biết rằng,“cảm ơn” là từ đẹp nhất trong cuộc sống này và lòng biết ơn khiến con người ta trở nên đẹp hơn và hạnh phúc hơn? Chính vì thế, giống như một liều thuốc tinh thần, nuôi dưỡng lòng biết ơn chính là nuôi dưỡng tâm hồn và thể chất hướng đến sự lành mạnh và tình yêu thương.

hanh-phuc-hoc-vien-phong-thai-a-dong-01

Lòng biết ơn giúp chúng ta tiến gần hơn tới cái đích của sự hạnh phúc 

Biết ơn, thực ra rất đơn giản. Nó không bắt buộc phải là câu chuyện lòng tốt cho đi để nhận lại sự biết ơn. Không vật chất, cũng không lớn lao… đôi khi lòng biết ơn lại đến từ những điều nhỏ bé, trong những thói quen cuộc sống mỗi ngày của bạn mà lâu nay chúng ta đã vô tình lãng quên hoặc coi đó như một điều hiển nhiên thường nhật.

Vậy thì hôm nay, hãy cùng Học Viện Phong Thái Á Đông, dành một chút thời gian để điểm qua những điều bé nhỏ ấy trong cuộc sống hối hả này và thử lặng yên suy nghĩ xem bấy lâu nay bản thân đã bỏ qua những khoảnh khắc đáng trân trọng nào nhé.

  1. Hãy biết ơn vì bản thân đã được sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh, không khuyết thiếu. Bạn biết đấy, thế giới này có rất nhiều người không may mắn khi mà họ phải sở hữu đôi chân không thể đi, một đôi tay không thể cầm nắm, một cơ thể không bình thường… vì vậy, nếu bạn đang lành lặn hãy tự cảm thấy biết ơn.
  2. Biết ơn vì cha mẹ vẫn còn: chúng ta dành rất nhiều thời gian để xây dựng những mối quan hệ bên ngoài xa lạ, nhưng đôi khi lại quên đi hoặc thờ ơ với chính những người thân yêu trong gia đình. Cho đến một ngày, khi họ không còn lại cảm thấy hối hận đau buồn không dứt, bởi thế mà, đến hôm nay ai còn ba mẹ hãy tận lực mà yêu thương. 

hanh-phuc-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Hãy luôn trân trọng những người thân yêu 

  1. Biết ơn vì bản thân có nơi để trở về: dù công việc có áp lực, có khó khăn đến đâu thì bạn vẫn thật may mắn hơn rất nhiều người là có một nơi để trở về nghỉ ngơi, để có thể gạt bỏ hết muộn phiền và tận hưởng một giấc ngủ êm ái. 
  2. Biết ơn vì có một công việc: không quan trọng là mức lương bao nhiêu, đồng nghiệp thế nào miễn là bạn đã có một công việc để trang trải gánh nặng cuộc sống vậy là đủ rồi, hãy làm hết sức mình và cống hiến đến khi nào bạn không thể chịu đựng được.
  3. Biết ơn vì hôm nay không tắc đường bạn đến sớm công ty 10 phút
  4. Biết ơn người giao hàng đã đi một quãng đường xa, nắng nôi để mang đồ ăn khi bạn đang đói
  5. Biết ơn vì bạn có những người bạn khi buồn có thể lôi nhau đi nhậu
  6. Biết ơn vì khi bạn khó khăn, vẫn có những người sẵn sàng dang tay giúp đỡ
  7. Biết ơn vì thất bại đã cho bạn những kinh nghiệm quý báu
  8. Biết ơn vì người bạn xấu đã giúp bạn có cơ hội “đừng lại”

hanh-phuc-hoc-vien-phong-thai-a-dong-03

Lòng biết ơn là một cách để bạn tận hưởng những niềm hạnh phúc trong cuộc sống

Các bạn đã sẵn sàng để thực hành lòng biết ơn chưa? trước tiên đừng vội vàng hét lên rằng “bạn biết ơn” hãy cảm nhận từ trong suy nghĩ, tận sâu trong trái tim bạn sự biết ơn đang nảy mầm và lan tỏa.

Một khi cảm nhận được, bạn sẽ có cơ hội nhận lại nhiều hơn những giá trị tốt đẹp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top