Phụ nữ càng độc lập thì càng hạnh phúc

Chắc hẳn mỗi người phụ nữ ở đây đều có cách nhìn nhận hạnh phúc riêng cho mình, đặc biệt khi thời đại xã hội phát triển và tiến tới sự bình đẳng về giới tính, người phụ nữ không còn bị bó buộc theo tiêu chuẩn ‘Tam tòng – tứ đức” mà đề cao hình ảnh một người phụ nữ độc lập, tự chủ. 

Bàn luận về vấn đề phụ nữ càng độc lập thì càng hạnh phúc, hãy cùng Học Viện Phong thái Á Đông chia sẻ quan điểm sau đây

Thế nào là người phụ nữ độc lập?

Độc lập được hiểu là những giá trị mang tính tự do, không bị phụ thuộc hay chịu sự tác động từ bất cứ tác nhân bên ngoài nào. Người phụ nữ độc lập là người phụ nữ hoàn toàn có thể làm những điều mình muốn, mua những thứ mình thích mà không phải dựa dẫm hay theo ý kiến của bất kỳ ai.

phu-nu-tu-tin-hoc-vien-phong-thai-a-dong-01

Phụ nữ hiện đại luôn hướng đến sự độc lập cho riêng mình

Trong xã hội Phương Đông xưa giá trị của người phụ nữ thường phải phụ thuộc vào người đàn ông, đặc biệt là sau khi kết hôn rất nhiều người phụ nữ thường lựa chọn hoặc buộc phải lùi về sau làm công việc nội trợ gia đình, không được phép ra ngoài làm việc. Tài chính và quyền lực vì thế cũng bị kiểm soát, điều này tất yếu dẫn đến kết quả họ không có sự độc lập, làm cái gì cũng phải để ý trước sau, phải được sự đồng ý của người chủ gia đình mà không có quyền quyết định, hình ảnh này cho đến ngày nay vẫn tồn tại ở nhiều gia đình Việt .

Tuy nhiên trái ngược với hình ảnh này, người phụ nữ độc lập có quyền quyết định mọi thứ bao gồm:

Độc lập về tư tưởng: Là khi bạn cảm thấy bản thân mình được tự do, không bị lệ thuộc vào bất cứ ai thì là lúc bạn độc lập về tư tưởng. Nó được biểu hiện bên ngoài bằng thái độ sống tích cực, luôn vui vẻ và đầy năng lượng của người phụ nữ.

phu-nu-tu-tin-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Một người phụ nữ độc lập luôn toát lên vẻ đẹp tích cực, tràn đầy năng lượng

Tự chủ về kinh tế: Bạn kiếm tiền là để chu cấp cho cuộc sống của chính mà và khả năng lo toan cho những người thân yêu. Là phụ nữ không nên lúc nào cũng ngửa tay xin tiền người đàn ông, nếu gặp được người đàn ông biết thông cảm thì gia đình còn êm ấm, mà chẳng may gặp phải người đàn ông gia trưởng thì bạn sẽ bị khinh miệt và ngày càng mất giá trị. 

Độc lập về tài chính để mua chiếc váy mình thích, để đến nơi mình muốn đến, để ăn những lúc mình lên cơn thèm…

Độc lập trong các mối quan hệ: bất kể là mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè hay vợ chồng… người phụ nữ đều phải giữ cho mình giá trị riêng, đừng quá bi lụy, yếu đuối. Sẵn sàng buông bỏ nếu không cần thiết, biết từ chối trong nhiều tình huống. Đừng vì cả nể, cũng đừng vì tin tưởng mà mang thiệt về mình. Phụ nữ hiện đại nên biết làm chủ tốt cảm xúc và tâm trí của mình.

phu-nu-tu-tin-hoc-vien-phong-thai-a-dong-03

Chia tay những mối quan hệ tiêu cực để tiến đến những điều mới mẻ

Vì sao phụ nữ độc lập lại hạnh phúc

Con người chúng ta là những cá thể được cấu tạo phức tạp với rất nhiều cơ quan bộ phận trên cơ thể, một trong số đó bao gồm cả cảm xúc. Hãy thử nghĩ đơn giản trong trường hợp nếu bạn muốn đăng ký tham gia lớp học Phong thái từ Học Viện chúng tôi, bởi vì bạn thấy nó có rất nhiều giá trị để học hỏi, tuy nhiên chồng bạn lại không cho phép bạn đăng ký. Và điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn nóng tính thì sẽ có thể có lời qua tiếng lại, còn nếu bạn nhịn và để trong lòng hẳn tâm trạng bạn sẽ trở nên tồi tệ, cảm xúc dồn nén đến khó chịu, lâu ngày trở nên muộn phiền.

Trường hợp với người phụ nữ độc lập thì lại khác, họ có đủ khả năng tài chính, thời gian và biết dành thời gian đầu tư cho chính mình, khi đã cảm thấy cần thiết, họ liền không ngần ngại theo học. Tâm trạng thoải mái, được trải nghiệm những điều có ích, tiếp cận nhiều hơn những giá trị tuyệt vời, người phụ nữ càng yêu bản thân mình hơn và dĩ nhiên họ sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Phụ nữ độc lập luôn biết mình muốn gì, cần gì và không ngần ngại thực hiện ngay

Ví dụ trên chỉ là một trong hàng triệu tình huống bạn gặp phải, suy cho cùng thời đại nữ quyền đã đến, phụ nữ ngày một khẳng định được vai trò của mình trong xã hội, trở thành những biểu tượng không chỉ về sắc đẹp mà còn về cả khí chất được ngàn vạn người ngưỡng mộ. Và cơ hội chạm đến niềm hạnh phúc của riêng mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top