vai-tro-cua-ngon-ngu-hinh-the-hoc-vien-phong-thai-adong-00

Vai trò của ngôn ngữ hình thể trong hoạt động giao tiếp

Trong nhiều hoạt động giao tiếp thường ngày, ngoài việc sử dụng ngôn ngữ nói thì ngôn ngữ hình thể đóng một vai trò quan trọng giúp cho cuộc giao tiếp trở nên hoàn hảo hơn. Lý giải cho ý kiến này, hãy cùng học viện phong thái Á Đông  tìm hiểu về những vai trò của ngôn ngữ hình thể trong một cuộc giao tiếp sau đây.

Ngôn ngữ hình thể là gì? Các loại ngôn ngữ hình thể phổ biến

Ngôn ngữ hình thể giúp truyền đạt thông tin

Một trong những vai trò quan trọng nhất trong việc sử dụng ngôn ngữ hình thể chính là truyền đạt thông tin. Thực tế, không phải thông tin nào cũng có thể chia sẻ một cách thoải mái qua lời nói, mà phải thông qua hệ thống ký hiệu ngôn ngữ hình thể, như nụ cười, cái liếc mắt, hoặc động tác tay… 

Thông qua ngôn ngữ hình thể, bạn có thể phán đoán thông tin mà đối phương chia sẻ có đúng và thật lòng hay không. 

Chẳng hạn như, nếu người đối diện không chân thành trong cuộc nói chuyện thì ánh mắt họ thường có xu hướng không nhìn vào bạn mà lơ đãng nhìn xung quanh.

vai-tro-cua-ngon-ngu-hinh-the-hoc-vien-phong-thai-adong-01

Ngôn ngữ hình thể giúp thông tin được truyền đạt đa dạng hơn

Ngôn ngữ hình thể chia sẻ cảm xúc

Chúng ta có thể nắm bắt được cảm xúc của ai đó đôi khi không cần phải nghe trực tiếp lời nói ra. Thông qua những biểu hiện ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp mà phán đoán được một người đang vui, tức giận hay không hài lòng về bạn hoặc vấn đề nào đó. Điều này, dễ nhận biết nhất chính là dựa trên biểu hiện của nét mặt. Một người bộc lộ sự vui vẻ, thể hiện qua nụ cười tươi tắn, cùng nét mặt thả lỏng và ngược lại nếu họ đang khó chịu, một số biểu hiện như ánh mắt, cơ mặt đều trở nên cau có. Điều đó nhắc nhở bạn, đừng nên chọc giận họ.

Ngôn ngữ hình thể để lại dấu ấn cho riêng bạn

Đôi khi việc lắng nghe tiếp nhận thông tin bị hạn chế bởi rất nhiều yếu tố “lời nói gió bay”, bởi thế mà ngôn ngữ hình thể đóng vai trò giúp đối phương “ghi nhớ” bạn lâu hơn. Đặc biệt trong lần đầu gặp gỡ, nếu có những biểu hiện ngôn ngữ hình thể để lại ấn tượng, bạn sẽ dễ lấy được thiện cảm từ người đối diện.  

vai-tro-cua-ngon-ngu-hinh-the-hoc-vien-phong-thai-adong-02

Đối phương sẽ ghi nhớ bạn không chỉ qua những thông tin lời nói mà còn ấn tượng bởi ngôn ngữ cơ thể của bạn

Việc sử dụng ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp đặc biệt giúp bạn rất nhiều trong công việc, mối quan hệ xã giao. Giúp bạn để lại ấn tượng trong lòng khách hàng, đối tác từ đó giúp bạn dễ dàng có được hợp đồng, công việc làm ăn. Từ đó, công việc, mối quan hệ sẽ thuận lợi và nhanh chóng có được thành công.

Học Ngôn ngữ hình thể ở đâu?

Ngày nay ngôn ngữ hình thể giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ trong giao tiếp mà bất cứ tình huống nào cũng đều mang đến cho bạn những lợi ích. Có thể nói rằng, có ngôn ngữ hình thể là có được thành công.

Ở một số doanh nghiệp lớn, việc tổ chức các lớp huấn luyện về ngôn ngữ hình thể cho nhân sự không còn là điều hiếm gặp, đặc biệt với đội ngũ nhân viên kinh doanh, bán hàng, ngoài sự khéo léo trong lời nói thì còn phải thể hiện qua cử chỉ, nét mặt điệu bộ…

vai-tro-cua-ngon-ngu-hinh-the-hoc-vien-phong-thai-adong-03

Ngôn ngữ hình thể có vai trò quan trọng được các doanh nghiệp chú ý đào tạo cho nhân sự

Tại Học Viện Phong Thái Á Đông chúng tôi có chia sẻ đến với bạn lớp Bí mật ngôn ngữ hình thể, dạy cho học viên đối tượng là phụ nữ những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp như cử chỉ tay, ánh mắt, biểu cảm gương mặt, tư thế ngồi… làm sao để có được nét duyên dáng cũng như để lại ấn tượng khó quên trong mắt những người xung quanh.

Một số hình ảnh lớp học “Bí Mật Ngôn Ngữ Hình Thể” 

vai-tro-cua-ngon-ngu-hinh-the-hoc-vien-phong-thai-adong-04

Học viên thực hiện bài học với ngôn ngữ hình thể

vai-tro-cua-ngon-ngu-hinh-the-hoc-vien-phong-thai-adong-05

Bài học cúi chào sao cho duyên dáng và thể hiện sự chân thành

Đây đều là những kiến thức cơ bản nhưng lại vô cùng cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt đối với nơi công sở hoặc những ngành nghề đặc thù kinh doanh… Ngoài ra, những chia sẻ về Phong thái lễ nghi cũng được chúng tôi đặc biệt chia sẻ, hướng đến xây dựng cộng đồng những người phụ nữ Khí Chất, tài năng.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage Học Viện Phong Thái Á Đông hoặc Nguyễn Quỳnh Trang – Trang Jolie để được tư vấn chi tiết.

1 thought on “Vai trò của ngôn ngữ hình thể trong hoạt động giao tiếp”

  1. We suggest two reasons for the differential effects of anti estrogen treatment tamoxifen versus estrogen treatment on hematocrit 1 estrogen mediated physiological effects might be effectively maximized at normal endogenous plasma estradiol concentrations, or 2 despite the experimentally induced increase in circulating estrogens, homeostatic mechanisms may act to maintain hematocrit above some minimum threshold level to maintain a minimum oxygen carrying capacity required to meet enhanced metabolic demands and or to facilitate transport of egg constituents to the oviduct cialis prescription online

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top