ngon-ngu-co-the-hoc-vien-phong-thai-a-dong-00

Loại bỏ ngay 4 loại ngôn ngữ cơ thể này ra khỏi cuộc sống

Rõ ràng ngôn ngữ cơ thể là một trong những vũ khí đắc lực trong mọi cuộc giao tiếp của con người, tuy nhiên không phải ngôn ngữ nào cũng đem lại ý nghĩa tích cực, đôi khi nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng thời điểm sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu. 

Nếu bạn vẫn thường xuyên sử dụng 4 loại ngôn ngữ cơ thể này, hãy thay đổi ngay nhé

Luôn trong tư thế thu người lại

Sở dĩ con người ta luôn trong tư thế thu mình lại bởi vì họ cảm thấy bản thân chưa đủ tự tin, luôn mang trong mình nhiều nỗi sợ hãi. Việc thu mình lại chứng tỏ bạn luôn tìm kiếm cảm giác an toàn và sự lặng lẽ, không muốn hòa nhập không muốn kết nối. Trong cuộc sống hiện đại, điều này xảy ra vô cùng phổ biến, đặc biệt xuất hiện nhiều ở giới trẻ, với lối sống  muốn tách mình khỏi thế giới xung quanh.

Đây được cho là biểu hiện của ngôn ngữ cơ thể tiêu cực, việc thu mình không chỉ khiến cho hình dáng cơ thể của chúng ta trông “xấu” hơn mà lâu ngày còn gây nên những căn bệnh về tâm ký như ngại tiếp xúc, sợ hãi những nơi đông người.

ngon-ngu-co-the-hoc-vien-phong-thai-a-dong-01

Trong một cuộc giao tiếp, một người luôn trong tư tư thế thu mình sẽ không được coi trọng. 

Bởi vì thế, nếu muốn bản thân trở nên xuất sắc hơn, dù trong hoàn cảnh nào hãy luôn giữ cho mình tư thế ưỡn ngực, mở rộng cầu vai. Hãy truyền thông điệp cho người đối diện biết rằng bạn là một người tự tin, cởi mở và sẵn sàng kết nối. Chỉ có như vậy, bạn mới nhận được những cơ hội phát triển trong cuộc sống.

Khoanh tay

Một trong những ngôn ngữ cơ thể tiêu cực được bắt gặp nhiều nhất hiện nay chính là khoanh tay, trong nhiều tình huống, khi bạn khoanh tay có nghĩa là bạn đang bó hẹp chính mình, phòng vệ và đem đến cảm xúc coi thường hoặc không muốn lắng nghe đối phương. 

Điều này, dễ giây ra cảm xúc khó chịu, đồng thời khiến bạn bị cô lập giữa đám đông.

Gợi ý trong một cuộc giao tiếp, các tư thế tay của bạn nên thả lỏng, như chắp tay ra phía trước khi đứng, hoặc đặt nhẹ lên đùi khi ngồi… sẽ tạo nên sự văn minh cùng thái độ tôn trọng người phía trước. 

ngon-ngu-co-the-hoc-vien-phong-thai-a-dong-01

Hình ảnh các học viên lớp Phong Thái thực hiện bài học với cử chỉ tay

Động tác tay chân quá nhiều, thừa thãi

Việc sử dụng ngôn ngữ hình thể là tốt nếu bạn biết vận dụng nó đúng cách và đúng lúc tuy nhiên nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều, sẽ cho biết bạn đang trong tâm trạng không ổn định. Lo lắng, bồn chồn… điều này đồng nghĩa với việc bạn không thực sự chú tâm hoặc đang tỏ ra kém tự tin.

Điều này dẫn đến hệ quả, bạn sẽ không có nhiều tiếng nói, bị lép vế trong một cuộc giao tiếp. Đôi khi những cử chỉ tay kỳ quặc không đúng chỗ cũng khiến bạn mất điểm trong mắt đối phương, một số dễ gây hiểu lầm.

Lê bước chân

Rõ ràng đây là một thói quen ngôn ngữ hình thể vô cùng xấu, không chỉ ảnh hưởng đến dáng đi mà nó còn khiến những người xung quanh khó chịu. Bởi vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, học viện Phong Thái Á Đông luôn chia sẻ với các học viên của mình rằng, hãy luôn bước đi với một tư thế tự tin, ưỡn ngực, ngẩng cao đầu, nhấc cao gót tiến về phía trước.

ngon-ngu-co-the-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Một người phụ nữ sở hữu bước đi tự tin khí chất luôn thu hút ánh nhìn của mọi người

Dẫu biết rằng, một số ngôn ngữ cơ thể xấu này đã trở thành thói quen ăn sâu vào ý thức của mỗi người, đôi khi chúng tự nhiên xuất hiện mà bạn không kiểm soát được. Nhưng, nếu bạn muốn trở nên xuất sắc hơn, muốn được người khác tôn trọng, muốn khẳng định giá trị bản thân mình thì bạn phải thay đổi. 

Sở dĩ, chúng ta sống trong thế giới này là để bản thân có giá trị, đừng quá mặc cảm hay tự ti vì một khuyết điểm nào đó trên cơ thể, cũng đừng tự coi thường giá trị của chính mình. Mỗi người đều có một cuộc đời để sống, hãy sống sao cho bản thân có giá trị nhất.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top