Ứng dụng các bài học Phong Thái trong cuộc sống

Phong Thái được chắt lọc tinh hoa từ 4 bộ môn Múa, Nhảy, Gym, Yoga giúp bạn rèn luyện về ngôn ngữ cơ thể thanh lịch bao gồm tư thế, cử chỉ, dáng điệu, ngoài ra theo đuổi bộ môn Phong Thái còn giúp điều chỉnh tâm thái, khí chất sự dịu dàng bên trong mỗi người phụ nữ.

Các chương trình rèn luyện tại Học Viện Phong Thái Á Đông đều hướng đến việc ứng dụng các bài học Phong Thái trong cuộc sống dành cho tất cả những người phụ nữ, giúp bạn có được sự tự tin, nét duyên dáng và thành công trong công việc của chính mình. Hãy cùng chúng tôi, thực hành ứng dụng Phong Thái trong cuộc sống sau đây.

1. Bài học: Rèn luyện tư thế

Trong bất kỳ tình huống nào thì tư thế giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định Phong Thái và Khí Chất của một người, bởi vậy hãy luôn ghi nhớ trong đầu việc giữ cho mình một tư thế đẹp: “Lưng dựng thẳng, cầu vai mở rộng, đỉnh đầu hướng thiên, cằm song song với mặt đất”. Đây cũng là bài học đầu tiên và xuyên suốt trong các lớp học Phong Thái của Học Viện.

Ban đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhức một chút vì phải thay đổi thói quen, đặc biệt với các chị em văn phòng khi việc ngồi gù lưng hay ngửa ra sau cho cảm giác thoải mái tức thời, tuy nhiên rõ ràng đây là một tư thế không đẹp, khiến bạn mất đi sự sang trọng của chính mình, đặc biệt hậu quả về sau cực kỳ nguy hiểm, có hại cho sức khỏe, đặc biệt là cột sống. Bởi vậy, hãy chú ý đến tư thế của bản thân trong chính cuộc sống hàng ngày bạn nhé! Đừng quên nhắc nhở đồng nghiệp hoặc những người thân yêu trong gia đình về việc điều chỉnh tư thế luôn thẳng.

ưng-dung-phong-thai-hvptad-01

2. Bài học: Biểu cảm và nụ cười

Một gương mặt luôn tràn đầy sức sống với nụ cười tươi tắn cùng ánh mắt luôn thể hiện sự quan tâm, lắng nghe sẽ tạo nên thiện cảm cho mọi cuộc trò chuyện. Bởi vậy, “Hãy là người phụ nữ vui vẻ. Ai cũng bị hấp dẫn bởi con người vui vẻ, tỏa năng lượng tích cực, yêu thương đến xung quanh”. Chúng ta thường nghĩ rằng, chỉ có ngôn ngữ bằng lời nói giúp con người có thể giao tiếp với nhau mà không biết rằng, trong nhiều trường hợp nụ cười mới là phương tiện tuyệt vời nhất kết nối con người lại gần nhau hơn. Nụ cười là lời chào, nụ cười là lời cảm ơn, nụ cười đôi khi còn là lời xin lỗi, sự tha thứ… chẳng cần phải nói ra thành lời.

Trong một khảo sát uy tín trên tờ New York Times năm 2010, có đưa ra một kết luận như sau: “Người sở hữu một nụ cười đẹp có thể dễ dàng tăng từ 4-5% thu nhập so với đồng nghiệp” – điều này hoàn toàn có cơ sở, trong nhiều tình huống giao tiếp với cấp trên và đồng nghiệp.

3. Bài học cho đôi bàn tay linh hoạt, mềm mại và tao nhã.

Bàn tay là gương mặt thứ 2 của người phụ nữ, bởi vậy việc chăm sóc và bảo vệ đôi bàn tay vô cùng quan trọng. Một đôi bàn tay mềm mại khi cầm nắm mọi vật sẽ trở nên tao nhã hơn. Khi tạo dáng, đặt ngang hông hay chống cằm cũng sẽ tôn lên vẻ đẹp cho cơ thể. Với những bài tập cho đôi bàn tay được học tại khóa học Phong Thái bạn hãy luôn ghi nhớ và đều đặn luyện tập, đặc biệt với những bạn nhân viên văn phòng thường xuyên phải gõ máy tính thì rất cần một đôi bàn tay dẻo dai linh hoạt.

Trong cuộc sống, khi nâng tách cafe, khi vuốt điện thoại… hãy vận dụng những bài học về đôi bàn tay duyên dáng để chính mình trông “sang” và có phong thái hơn nhé!

Đặc biệt, những bài tập về bàn tay của Học Viện còn hỗ trợ rất nhiều các bạn bị viêm khớp – thoái hóa khớp trên bàn tay và cổ tay. 

4. Bài học cho cổ cao, thon gọn giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe cột sống.

“Muốn biết tuổi tác của một người phụ nữ hãy nhìn vào cổ của họ”

Cổ vốn là bộ phận quan trọng trên cơ thể người phụ nữ, nhưng thực tế, không phải ai cũng sở hữu nét cổ cao, có rất nhiều người phụ nữ có cổ ngắn và dày, da chùng, nhiều đường vân (lão hóa) ở cổ. Đặc biệt, với dân văn phòng ngồi làm việc sai tư thế, dần dần sẽ làm phần xương cột sống cổ biến dạng, không chỉ ảnh hưởng đến hình thể mà còn cả sức khỏe.

Bài tập dành cho cổ là một trong những bài tập phong thái giúp bạn sử hữu một chiếc cổ thon gọn, sắc chắc đồng thời hỗ trợ phần xương sống cổ trở nên khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

ưng-dung-phong-thai-hvptad-02

5. Bài học dáng đi tự nhiên, uyển chuyển

Dáng đi là một trong những yếu tố quan trọng nằm trong hệ thống ngôn ngữ hình thể, không chỉ thể hiện được khí chất bên ngoài mà nó còn góp phần khẳng định giá trị bên trong của mỗi người. Đặc biệt, tướng đi còn có liên quan đến phong thủy, đôi khi ảnh hưởng đến cuộc đời, sự nghiệp của mỗi người.

Bởi vậy, việc rèn luyện để có một dáng đi đúng và đẹp sẽ giúp bạn có được sự tự tin, cùng nét hấp dẫn. Hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc này:

– Tư thế luôn dựng thẳng

– Đỉnh đầu hướng thiên, cằm luôn song song với mặt đất

– Mắt nhìn thẳng về phía trước

– Bước đi chậm rãi, trên 1 đường thẳng.

ưng-dung-phong-thai-hvptad-03

Trên đây chỉ là những bài tập cơ bản trong rất nhiều bài học về Phong Thái dành cho người phụ nữ được giảng dạy tại Học Viện Phong Thái Á Đông. Hơn hết, để có được Phong Thái, đó là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự chăm chỉ rèn luyện của mỗi người. Chúc bạn, sở hữu Phong Thái cho chính mình.

HỌC VIỆN PHONG THÁI Á ĐÔNG – NÂNG TẦM PHỤ NỮ VIỆT
Hotline (zalo) 090 414 8889 – 0962 7676 38

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top