Bạn có đang cảm thấy hạnh phúc?

Có lẽ đây là câu hỏi mà không bao giờ có câu trả lời chính xác hoặc có quá nhiều đáp án đúng khác nhau. Thực tế, hạnh phúc không được định nghĩa mà mỗi người sẽ có những cảm nhận, góc nhìn khác nhau. Bạn có đang cảm thấy hạnh phúc? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những câu chuyện nhỏ sau đây.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé xung quanh ta

Cuộc sống của N và có thể cũng là của hàng triệu cô gái khác ở thành phố A diễn ra vô cùng tẻ nhạt, nó cứ như được lập trình sẵn khi lặp đi lặp lại những thứ nhàm chán mỗi ngày. Thức dậy uể oải, kẹt xe, bị sếp mắng, khách hàng chửi… nó đơn điệu đến mức, N đã quen và chẳng buồn thay đổi. Nhưng rồi một ngày, trên phố, khi cơn gió mùa thu thổi bay hương thơm nồng nàn của mùa hoa sữa, N bắt gặp hình ảnh của những người bán hoa dạo trên con đường quen thuộc mà ngày nào cô cũng đi qua, nhưng hôm nay là lần đầu tiên cô chú ý đến nó. Điều này khiến cô xao xuyến lạ thường và quyết định mua một bó hoa, việc mà trước đây cô chưa từng làm. 

Trong khoảnh khắc đó, dường như cô cảm nhận được hạnh phúc đến với mình.

hanh-phuc-nho-be-hoc-vien-phong-thai

Hạnh phúc đơn giản chỉ là bạn chợt nhận ra những hình ảnh thân thương mỗi ngày vẫn xuất hiện trong cuộc sống 

Hạnh phúc là khi chúng ta dừng lại

Tôi không biết hiện tại bạn đang sống như thế nào, cũng không biết bạn đã trải qua những gì, nhưng cuộc sống này rõ ràng có quá nhiều thứ cuốn trôi niềm vui của bạn khiến bạn lúc nào cũng quay cuồng trong mớ công việc, những lo toan cuộc sống. 

Vậy đã bao giờ bạn thử, dừng lại để cảm nhận chưa?

Nếu bạn buồn hãy nhìn lại để hiểu về nỗi buồn nếu bạn vui hãy nhìn lại để lưu thật kỹ những khoảnh khắc này. Đã từng có rất nhiều người cảm thấy hạnh phúc khi được tận hưởng một ngày dài yên bình không làm gì cả, không công việc, không gia đình, không âu lo. Tự do tự tại ngủ một giấc đến trưa, mở điện thoại chơi game lòng chẳng phiền muộn. 

Đó là một loại hạnh phúc ngông nghênh giữa đời.

hanh-phuc-nho-be-hoc-vien-phong-thai-01

Dừng lại để tận hưởng một ngày dành riêng cho bạn

Hạnh phúc được xây từ lòng yêu thương

Đó là khi những người bạn yêu thương, trân trọng gặp được những điều tốt lành, là khi cậu con trai đạt được điểm cao trong kỳ thi, là khi bố mẹ bạn có một sức khỏe tốt cuộc sống tuổi già an nhàn, là khi chồng bạn được thăng tiến… Tất cả những cảm xúc này đều được sinh ra và nuôi dưỡng từ lòng yêu thương của bạn với những người xung quanh, đôi khi nó đến với cả những người xa lạ, nhưng người chỉ biết đến qua tin tức nhưng đôi khi cũng khiến bạn vỡ òa vì hạnh phúc. 

Niềm hạnh phúc đó chính là lòng yêu thương đến từ trái tim lấp lánh của bạn.

hanh-phuc-nho-be-hoc-vien-phong-thai-02

Hạnh phúc sẽ tự nhiên đến khi chúng ta biết yêu thương và lan tỏa yêu thương

Trên đây chỉ là một phần chia sẻ của chúng tôi về hạnh phúc, chắc chắn sẽ không thể đầy đủ, nhưng hiển nhiên đâu đó chúng sẽ chạm đến trái tim của bạn những người đang trên hành trình theo đuổi hạnh phúc nhỏ bé của riêng mình.. 

Con người ta dành cả đời để theo đuổi hạnh phúc thần thánh hóa hạnh phúc bằng tiền bạc, bằng địa vị và cuộc sống giàu sang. Nhưng đôi khi họ lại quên mất, thực tế hạnh phúc rất đơn giản, chỉ cần nhìn qua nhìn lại hạnh phúc đều ở trong tầm mắt.

Xem thêm: Hạnh phúc là gì? Chúng ta liệu có đang hạnh phúc?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top