Bí quyết để cân bằng giữa công việc và gia đình

Bài viết này dành cho những người phụ nữ đang rơi vào hoàn cảnh chơi vơi, không biết nên làm gì khi gánh nặng cuộc sống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Một bên là công việc còn bên kia thời gian dành cho gia đình, bạn sẽ lựa chọn phía nào. Bài viết hôm nay, hãy cùng chuyên gia của Học Viện Phong Thái Á Đông chia sẻ đến bạn làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình.

gia-dinh-hoc-vien-phong-thai-a-dong-01

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi những người phụ nữ vừa phải đảm đương chuyện gia đình lại phải có sự nghiệp cho riêng mình

Chủ động lên kế hoạch cho mọi thứ

Đối với cuộc sống hiện đại, kế hoạch là một điều không thể thiếu, đặc biệt với những người bận rộn. Nó trở thành công cụ giúp chúng ta chủ động hơn trong nhiều trường hợp, tránh những điều bất ngờ xảy đến. 

Theo đó, không nhất thiết kế hoạch phải quá chi tiết cầu kỳ, đôi khi bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch và ghi nhớ chúng ở trong đầu. Nhưng hãy chắc rằng bạn có một trí nhớ tốt, còn đối với nhiều chị em “não cá vàng” thì lời khuyên vẫn là nên ghi chú những điều cần làm vào trong điện thoại hoặc những cuốn sổ nhỏ bên mình để tránh bị quên. 

Bạn có thể lên kế hoạch theo ngày, hoặc theo tuần… và hãy cố gắng thực hiện theo những gì dự định trước đó. Bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngày cho gia đình

Là phụ nữ, dù bận rộn đến đâu cũng không quên để dành một khoảng thời gian cho gia đình, không nhất thiết là mỗi ngày, bạn có thể chỉ cần sắp xếp những ngày nghỉ cuối tuần để cùng gia đình tận hưởng một chuyến đi dã ngoại, mua sắm hoặc đơn giản là ở nhà cùng nhau nấu bữa cơm thật ngon.

Và đặc biệt lưu ý, dù công việc có áp lực đến đâu đi nữa thì đừng bao giờ mang cảm xúc tiêu cực về nhà các nàng nhé. Hãy dùng trái tim chân thành để trao yêu thương cho gia đình nhỏ của riêng bạn.

gia-dinh-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Hãy toàn tâm toàn ý dành những thời gian cho gia đình bạn nhé

Chia sẻ việc nhà cùng chồng 

Khác với xã hội phong kiến, ngày nay phụ nữ có cơ hội bình đẳng với người đàn ông, không chỉ về phương diện công việc mà còn trong hoạt động sinh hoạt, nội trợ. Bởi thế mà, người phụ nữ đừng nên ôm đồm quá nhiều công việc vào người, đặc biệt là khi bạn vừa kết thúc một ngày dài áp lực trên công ty vô hình chung cảm xúc tiêu cực dần dần bùng phát. Theo nghiên cứu, những gia đình vợ chồng cùng nhau chia sẻ công việc nhà sẽ hạnh phúc và bền vững hơn so với việc chỉ để người phụ nữ lụi cụi dưới bếp.

Hãy chia sẻ công việc gia đình với chồng, chẳng may người đàn ông của bạn thuộc tuýp người không chủ động hỗ trợ, thì cũng đừng ngại nói với anh ấy khó khăn của bạn. Nếu chắc là một người đàn ông yêu thương gia đình, họ không ngần ngại việc chia sẻ cùng bạn.

Chăm sóc bản thân

Chăm sóc cho bản thân cũng là cách để bạn cân bằng cuộc sống và gia đình. Đừng đổ lỗi cho thứ nọ thứ kia, đừng lấy lý do vì cuộc sống bận rộn mà buông thả bản thân. Bạn rõ ràng hiểu, một người phụ nữ giỏi giang bản lĩnh nhất định biết chăm chút cho ngoại hình và dễ dàng có được sự yêu thương, tôn trọng từ người chồng.

gia-dinh-hoc-vien-phong-thai-a-dong-03

Chỉnh chu cho chính mình giúp người phụ nữ trở nên cuốn hút và phong thái hơn

Trên đây là những chia sẻ về bí kíp cân bằng công việc và gia đình. Có thể những nội dung này còn chưa đầy đủ, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn phần nào áp lực từ cuộc sống bên gia đình nhỏ cùng với một công việc yêu thích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top