Nguyên tắc chọn giày cao gót công sở dành cho chị em phụ nữ

Một trong những phụ kiện không thể thiếu trong thời trang công sở dành cho chị em phụ nữ chính là giày cao gót. Không chỉ thể hiện tác phong làm việc chỉn chu, nhanh nhẹn mà những đôi giày cao gót còn khẳng định vị thế trong mắt đồng nghiệp đối tác. Cùng Học Viện Phong Thái Á Đông lưu ý một số nguyên tắc chọn giày cao gót công sở cơ bản sau đây, để có thể sở hữu những đôi giày phù hợp đem đến hiệu quả công việc nhé!

Chọn giày cao gót công sở vừa chân

Một trong những nguyên tắc kiên quyết mà chị em bắt buộc phải ghi nhớ chính là lựa chọn một đôi giày cao gót vừa với đôi chân của mình, đặc biệt, đối với nhóm đối tượng công sở với  tính chất công việc văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Hơn thế nữa đối với nhiều bộ phận như sales, hành chính nhân sự… thường xuyên phải di chuyển, nếu bạn sở hữu một đôi giày không vừa chân, đầu tiên sẽ khiến cho việc đi lại của bạn không thoải mái, tư thế kém tự tin sau là ảnh hưởng đến chính sức khỏe của người phụ nữ. Chẳng hạn, nếu mang một đôi giày chật bạn sẽ phải chịu đau đớn suốt nhiều tiếng đồng hồ. 

Bởi vậy, lời khuyên nhằm chọn giày cao gót công sở chính là lựa chọn những đôi giày vừa chân, hoặc rộng hơn 1 chút (để có thể dán thêm miếng silicon mềm mại) để đôi chân được thoải mái trong mỗi bước đi và tự tin hơn trong mọi tư thế.

chon-giay-cao-got-cong-so-hoc-vien-phong-thai-01

Một đôi giày cao gót vừa chân giúp cho người phụ nữ tự tin và mạnh mẽ hơn trong công việc

Không nên chọn giày quá cao

Độ cao đế thích hợp của một đôi giày cao gót đối với chị em công sở là 2 – 5cm. Đây là độ cao an toàn giúp chị em có thể tự tin di chuyển. 

Nếu bạn muốn sử dụng một đôi giày cao, trước hết bạn phải là người tự tin về việc đi giày cao gót của mình, không lắc lư và bước đi tràn đầy phong thái. Nếu không, việc mang những đôi giày cao sẽ khiến bạn trông không được đẹp mắt và đôi khi nó còn phản tác dụng khi không thành thạo. Hơn nữa, việc đi giày quá cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, kết cấu xương chân cùng tư thế của cột sống.

Tham khảo bài chia sẻ: Cách bước đi trên giày cao gót

Ưu tiên những đôi giày có chất liệu mềm

Với tính chất công việc văn phòng, việc lựa giày cao gót của chị em công sở nên ưu tiên đến sự thoải mái và cảm giác dễ chịu. Theo đó về chất liệu, nên chọn chất liệu không quá cứng, hoặc có kim loại như vậy sẽ rất dễ gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe đôi chân. Da và da lộn là một trong những chất liệu được ưu tiên hàng đầu khi đi mua giày để mang công sở chị em nhé. 

Vị trí của gót giày phải thẳng

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm giày cao gót thời trang với những thiết kế độc đáo, lạ mắt vô cùng thu hút, tuy nhiên đối với chị em công sở thì việc lựa chọn những đôi cao gót cơ bản, đế vuông và gót thẳng, không cong vào trong hay ra ngoài là ưu tiên số. Điều này giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn là việc sở hữu đôi giày có gót vặn vẹo sẽ mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn.

chon-giay-cao-got-cong-so-hoc-vien-phong-thai-02

Những thiết kế giày cao gót đơn giản được chị em công sở lựa chọn phổ biến

Với tính chất công việc văn phòng, nhiều chị em chúng ta phải mặc những bộ đồng phục bó sát cũng những đôi cao gót suốt nhiều tiếng đồng hồ, bởi vậy thay vì yếu tố thời trang thì sự thoải mái luôn là lựa chọn hàng đầu. Vì vậy khi chọn giày cao gót công sở đừng ngại đi dạo một vòng quanh cửa hàng trong đôi giày mới để cảm nhận đôi giày nhé!

Trên đây là những chia sẻ từ Học Viện Phong Thái Á Đông nhằm giúp bạn lựa chọn một đôi giày cao gót phù hợp với công sở, khác với những đôi giày đi dự tiệc hoặc dạo phố lung linh và có tính thời trang, thì những đôi công sở thường định hướng tới thiết kế tối giản phù hợp với thị hiếu của nhiều người. 

Chúc bạn tìm được đôi giày cao gót phù hợp!

Xem thêm: Trong tủ đồ của người phụ nữ, nhất định phải có 5 đôi giày này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top