Những lợi ích khi sở hữu tấm lưng thẳng

Tư thế, thói quen và những áp lực cuộc sống khiến cho tấm lưng của người phụ nữ có xu hướng gù xuống, điều này trước hết làm ảnh hưởng đến dáng vẻ ngoại hình, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý. Bởi vậy, việc rèn luyện một tấm lưng thẳng là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với người phụ nữ hiện đại. Cùng Học Viện Phong Thái Á Đông điểm danh những lợi ích tuyệt vời khi duy trì thói quen giữ lưng thẳng nhé!

Lợi ích về sức khỏe

Con người ta, có sức khỏe là có tất cả, bởi vậy mà sức khỏe luôn là một trong vấn đề được đặt lên hàng đầu. Dạo gần đây, trên nhiều hội nhóm nhiều chị em bắt đầu kêu cả về tình trạng sống lưng đau nhức dù độ tuổi còn rất trẻ, vậy nguyên nhân ở đây là gì? Có phải do con người càng ngày càng yếu đi? Không, một phần là do thói quen gù lưng, cong người của đại bộ phận chị em phụ nữ hiện nay, đặc biệt đối với nhóm đối tượng chị em công sở phải ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày, lười vận động. Lâu ngày, ảnh hưởng đến sự vận động của cột sống.

tam-lung-thang-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Duy trì tư thế gù lưng gây ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể

Chính vì thế, duy trì thói quen giữ lưng thẳng là một cách trước hết để cải thiện tình trạng sống lưng “mệt mỏi” của bạn, tiếp đó chính để bảo vệ các cơ quan nội tạng trong cơ thể, nguyên nhân bởi khi bạn ngồi trong tư thế gù lưng sẽ gây áp lực chèn ép phổi, tim, dạ dày, làm giảm lưu thông máu.

Lợi ích về ngoại hình

Bạn có thể dễ dàng so sánh giữa một người có tấm lưng gù, bả vai buông thõng với một người trong tư thế lưng thẳng, cầu vai mở rộng, chưa bàn đến tính cách thì chúng ta hầu hết đều sẽ có thiện cảm với người sở hữu tư thế với tấm lưng thẳng. 

tam-lung-thang-hoc-vien-phong-thai-a-dong-03

Hình ảnh minh họa so sánh giữa người có tấm lưng thẳng với một người trong tình trạng gù lưng, sau tư thế

Có thể khẳng định rằng tư thế lưng thẳng giúp người phụ nữ trông cao hơn, và vẻ bề ngoài cơ thể cân đối và hài hòa hơn. Trong xã hội nào cũng vậy, ngoại hình đối với phụ nữ là vô cùng quan trọng, đem đến nhiều những lợi thế trong cuộc sống, công việc… kể cả chuyện kết hôn. Bởi vậy, nếu bạn muốn bản thân trong đẹp hơn, trước hết hãy điều chỉnh được tư thế của mình. “Nhất dáng, nhì da, thứ ba gương mặt” – đừng bỏ tiền để đi tắm trắng, sửa mí mắt, bơm môi … khi mà tư thế của bạn chưa đẹp, chưa đứng thẳng.

Lợi ích về tâm lý

Tưởng chừng không liên quan, nhưng thực tế tư thế có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của con người. Một tư thế không đẹp, gù lưng sẽ sinh ra tâm lý tự ti, không hòa nhập đặc biệt khi phải xuất hiện trong đám đông, họ lại càng thu mình, từ chối việc giao tiếp. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới các mối quan hệ xã hội, sự thăng tiến trong công việc… bởi vậy, trong tình huống nào nhất định phải giữ cho mình một tư thế thẳng. Ưỡn ngực, ngẩng cao đầu, lưng thẳng tự tin, cởi mở… khi điều chỉnh tư thế cho mình, bạn sẽ cảm thấy năng lượng tích cực bao quanh cơ thể, giúp bản thân tự tin.

tam-lung-thang-hoc-vien-phong-thai-a-dong-04

Một người với tư thế thẳng lưng sẽ luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực

Đến với lớp học tại Học Viện Phong Thái Á Đông, bạn sẽ có cơ hội học những bài vận động để sở hữu một tấm lưng thẳng, định hình được sống lưng kết hợp với việc giảm mỡ vùng lưng và vai hiệu quả.

Để sở hữu một tấm lưng thẳng, quan trọng là bạn phải có ý chí mạnh mẽ, tự ý thức được thói quen giữ lưng thẳng cho bản thân, mọi lúc, mọi nơi, dù là đi đứng, ngồi thậm chí là nằm cũng phải luôn để cột sống của mình thẳng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top