gù lưng có chữa được không

Gù lưng có chữa được không? Cơ hội nào cho những người gù lưng thay đổi vóc dáng?

Là phụ nữ, chắc hẳn ai cũng ao ước cho mình được sở hữu một tấm lưng gợi cảm, với những đường cong quyến rũ. Tuy nhiên, không có điều ước nào thành sự thật nếu bạn cứ tiếp tục buông thả bản thân với một tấm lưng lúc nào cũng trĩu nặng. Có rất nhiều người nhận thức được bản thân bị gù lưng, và tin chắc rằng họ cũng biết, gù lưng là một tật xấu có ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe, vóc dáng mà còn trong cuộc sống công việc hằng ngày. 

Đi tìm đáp án cho câu hỏi “Gù lưng có chữa được không?” Hãy kiên nhẫn đọc đến cuối bài viết mà Học Viện Phong Thái Á Đông chia sẻ nhé!

Gù lưng và những ảnh hưởng của nó trong cuộc sống

Gù lưng thực chất là một bệnh lý mà nguyên nhân của nó là do bẩm sinh hoặc do tác động của môi trường sống, trong thói quen công việc, đặc biệt đối với nhóm người công sở, thường xuyên phải ngồi làm việc trong tư thế không thoải mái một thời gian dài. Điều này khiến cho cột sống không ở tư thế tự nhiên mà cong vẹo. 

Ngày nay tình trạng gù lưng thường xảy ra phổ biến trong giới trẻ hoặc nhóm phụ nữ trung tuổi.

gu-lung-co-chua-duoc-khong-hoc-vien-phong-thai-a-dong-01

Hình ảnh so sánh giữa tư thế của người bình thường và người mắc tật gù lưng

Gù lưng không chỉ gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe như hạn chế khả năng tuần hoàn máu, tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, hệ tiêu hóa… mà xét về yếu tố thẩm mỹ, gù lưng có ảnh hưởng rất lớn đến vóc dáng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Thẳng thắn mà nhận xét rằng “gù lưng” chính là thủ phạm khiến bạn mất đi 5/10 điểm ngoại hình. 

Nếu nhìn về khía cạnh xa hơn, tật gù lưng còn ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến, thành công của người phụ nữ. Quan sát bức hình sau, bạn sẽ hiểu vì sao, chúng tôi lại nhắc đến vấn đề này.

gu-lung-co-chua-duoc-khong-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Một góc nhìn độc đáo về hình ảnh giữa người bình thường và những người có thói quen xấu với tấm lưng

Gù lưng có chữa được không?

Trước khi trả lời câu hỏi gù lưng có chữa được không thì hãy cùng chúng tôi dành thời gian tìm hiểu về nguyên nhân gây nên tật gù lưng. 

Theo những nghiên cứu được công bố rộng rãi hiện nay, thì gù lưng được chia thành hai nhóm nguyên nhân đó là:

  • Nhóm gù lưng do bệnh lý: Trường hợp những người sinh ra đã bị gù (bẩm sinh, yếu tố di truyền) hoặc mắc những bệnh liên quan đến xương khớp, cột sống… Đối với nhóm gù lưng này, ngoài những bài tập vật lý triệu liệu thì phương pháp can thiệp y tế, thông qua phẫu thuật chỉnh hình cũng được ưu tiên lựa chọn.
  • Nhóm gù lưng tư thế: do quá trình sinh hoạt sống, đặc thù công việc trong thời gian dài khiến lưng bạn bị gù. Đây cũng là nhóm gù lưng thường gặp nhất, ở nhóm này, gù lưng hoàn toàn có thể chữa được thông qua các bài tập rèn luyện hàng ngày.

gu-lung-co-chua-duoc-khong-hoc-vien-phong-thai-a-dong-03

Bài tập với gậy giúp định hình sống lưng cùng tư thế đứng thẳng tự tin dành cho chị em phụ nữ

Phải đảm bảo sự cân bằng của các bộ phận trên cơ thể

Một số hình ảnh bên trong lớp học của Học Viện Phong Thái Á Đông, các học viên đang thực hành bài tập “giữ cho tấm lưng thẳng”

Vậy, như đã chia sẻ ở trên Gù lưng hoàn toàn có thể chữa được, nếu tìm đúng phương pháp và chăm chỉ luyện tập hàng ngày.

Chia sẻ đến bạn bí quyết để sở hữu một tấm lưng gợi cảm, quyến rũ tại học Viện Phong Thái Á Đông, khắc phục hoàn toàn các biểu hiện gù lưng do tư thế thông qua các bài tập rèn luyện được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, trong nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là các chị em phụ nữ, không đủ sức theo được những bài gym cường độ cao. 

Chỉ cần dụng cụ đơn giản là 2 cây gậy, cố định sau lưng hình chữ thập và duy trì tư thế trong vòng 15 phút mỗi ngày, kết hợp với các bài tập cho cầu vai. Chắc chắn sau từ 3 đến 6 tháng, tấm lưng của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Với những bài tập tại Học Viện Phong Thái Á Đông, không chỉ giúp cải thiện được tình trạng gù lưng mà còn giúp chị em sở hữu một tấm lưng thon thả với rãnh lưng gợi cảm, từ đó giúp bạn lấy lại tự tin sẵn sàng tiến đến con đường thành công.

TÌM HIỂU VỀ KHÓA HỌC ĐỊNH HÌNH PHONG THÁI 

Xem thêm: Báo chí nói gì về lớp học Phong thái tại Học Viện Phong Thái Á Đông

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top