nu-cuoi-dep-hocvienphongthai-02

Học cách để có một nụ cười đẹp rạng rỡ vạn người mê

“Nụ cười giống như lời chào đầu môi, một nụ cười đẹp giống như một lời chào hay, rất dễ lấy được thiện cảm từ đối phương”.

Bạn thân mến, chúng ta sinh ra đều sở hữu cho mình một nụ cười, dù đến từ quốc gia, dân tộc nào thì nụ cười vẫn luôn là hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ vượt qua mọi ranh giới giúp kết nối con người lại gần nhau hơn. Nụ cười chia sẻ niềm vui, nụ cười xua đi nỗi buồn, đặc biệt hơn nụ cười còn là bước đệm giúp bạn tiến đến gần hơn với thành công.

Trong một khảo sát trên tờ New York Times năm 2010 đưa ra một kết luận “người sở hữu một nụ cười đẹp có thể dễ dàng tăng từ 4-5% thu nhập so với đồng nghiệp

nu-cuoi-dep-hocvienphongthai-01

Nụ cười xóa tan mọi rào cản về ngôn ngữ đưa bạn đến với thành công

Lý giải cho kết quả này, có lẽ nằm ở việc nụ cười là một hiệu ứng lây lan.  Khi bạn cười, người đối diện cũng sẽ có khuynh hướng mỉm cười với bạn, đặc biệt với những nụ cười đẹp, tạo thiện cảm cho người đối diện, từ đó thúc đẩy các mối quan hệ xã hội và trong chính công việc của bạn. Dĩ nhiên, có một lưu ý rằng nụ cười của bạn phải đúng lúc, đúng chỗ.

=> Xem thêm: Giá trị của nụ cười

Vậy, làm thế nào để có được một nụ cười đẹp lôi cuốn?

Ngoài những lưu ý về việc chăm sóc răng miệng hay nuôi dưỡng một tâm hồn tươi sáng cùng thái độ sống tích cực thì Học Viện Phong Thái Á Đông chia sẻ đến bạn bài tập với chiếc đũa sau đây, đây là bài tập dành cho các tiếp viên hàng không và đang được rất nhiều những doanh nghiệp lớn chia sẻ đến nhân viên của mình, đặc biệt là những bạn thuộc khối kinh doanh, sales thường xuyên phải tiếp xúc gặp gỡ khách hàng nên thực hành qua bài tập này.

Bài tập giúp bạn rèn luyện một nụ cười tươi tắn, không bị gượng, đồng thời cải thiện một số khuyết điểm về nụ cười như hở lợi, cười thiếu kiểm soát, hay khi cười mà gương mặt lại trông không được thiện cảm cho lắm.

nu-cuoi-dep-hocvienphongthai-02

Bài tập với chiếc đũa là một trong những bài giảng thuộc khóa học “Thiện cảm từ nụ cười” của Học Viện Phong Thái Á Đông

Chuẩn bị: Bạn cần cho mình một chiếc đũa sạch (loại đũa dùng một lần) với kích thước hai đầu đũa bằng nhau (không nên sử dụng loại đũa có 2 đầu to nhỏ, vì như thế rất dễ kênh hàm răng). Hãy tìm cho mình một chiếc gương để quan sát được khuôn miệng.

Bước 1: Đặt chiếc đũa giữa hai hàm răng, đảm bảo vị trí chiếc đũa luôn được giữ thăng bằng, môi dưới đậy hàm răng dưới và kéo khóe miệng từ từ mở rộng ra hai bên.  Hãy chú ý điều chỉnh sao cho chỉ để lộ hàm răng trên khi cười bạn nhé! Đối với những bạn có nụ cười hở lợi – hãy lưu ý không nên mở quá rộng khóe miệng mà điều chỉnh vừa đủ.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế ngậm đũa như vậy trong vòng khoảng 3 phút mỗi ngày. Luyện tập thường xuyên đều đặn, ban đầu có thể hơi gượng nhưng bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi nụ cười của chính mình sau vài tháng rèn luyện.

Tham khảo video tại đây:

Các cụ ta có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở” đến ngày nay chúng ta còn phải “Học đi, học đứng, học cách nở nụ cười” đặc biệt với người phụ nữ, ngoài việc luôn phải tự trau dồi cho mình một kho tàng tri thức thì việc rèn luyện về hình ảnh bên ngoài rất quan trọng, điều này không chỉ khẳng định giá trị của người phụ nữ hiện đại mà còn giúp họ có cơ hội tiến gần hơn tới thành công.

Học viện Phong Thái Á Đông là một trong những Học Viện tiên phong tại Việt Nam đào tạo Phong Thái và Khí Chất dành cho người phụ nữ Việt, giúp hàng triệu người phụ nữ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong đó có việc rèn luyện nụ cười đẹp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bộ môn Phong Thái, đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi.

Tìm hiểu về khóa học Phong Thái: khóa học Phong Thái

———————

HỌC VIỆN PHONG THÁI Á ĐÔNG – NÂNG TẦM PHỤ NỮ VIỆT

Hotline: 090 414 8889 – 0962 7676 38

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top