phong-thai-la-gi-hvptad-00

Phong Thái là gì? Hiểu thế nào mới đúng?

Là phụ nữ, ai trong chúng ta cũng mong muốn bản thân trở nên xinh đẹp với số đo ba vòng hoàn hảo. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng may mắn sở hữu tất cả. Một số ngầm chấp nhận những khuyết thiếu của bản thân, số khác lại chạy theo những xu hướng làm đẹp hợp thời. Nhưng có một điều mà dường như chúng ta quên đi đó chính là việc “bồi dưỡng” Phong Thái của bản thân – một trong những giá trị quan trọng góp phần thay đổi cuộc đời người phụ nữ.

phong-thai-la-gi-hvptad-00

Phong Thái  là một trong những giá trị góp phần thay đổi cuộc đời người phụ nữ.

Vậy Phong Thái là gì? Bạn có đang thực sự hiểu về khái niệm Phong Thái và những giá trị bạn sẽ nhận được khi theo đuổi bộ môn Phong Thái tại Học Viện Phong Thái Á Đông.

1. Định nghĩa Phong Thái bởi Học Viện Phong Thái Á Đông

Hành trình trao giá trị Phong Thái vừa bước qua năm thứ 4, trong thời gian này thật tuyệt vời khi Học Viện có cơ hội được tiếp xúc với hàng triệu người phụ nữ Việt ở mọi độ tuổi, mọi ngành nghề, đang sống và làm việc tại không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Kết hợp cùng những kiến thức cơ sở trong giáo trình Phong Thái chuẩn Quốc tế, Học Viện Phong Thái Á Đông đưa ra định nghĩa Phong Thái thông qua 4 nội dung sau:

  • Phong Thái là vẻ đẹp hình thể bên ngoài.
  • Phong Thái là sự tu dưỡng vẻ đẹp nội tâm bên trong.
  • Là những giá trị giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.
  • Là “cốt cách”, sức hút theo bạn đến cuối đời.

phong-thai-la-gi-hvptad-02

Phong Thái là những giá trị sẽ theo bạn đến cuối đời

Trên thực tế, Phong Thái không hình thành từ bên ngoài mà xuất phát điểm của Phong Thái nằm ở bên trong mỗi người. Vẻ bề ngoài chỉ là một phần biểu hiện của Phong Thái thông qua dáng điệu, cử chỉ và sự thanh lịch… Đồng thời Phong Thái cũng là kết quả của quá trình rèn luyện mỗi ngày, đi từ việc tu dưỡng tâm tính đến quá trình hoàn thiện ngoại hình của chính mình.

Bởi vậy, trong những khóa học Phong Thái của chúng tôi, ngoài việc chia sẻ những bài tập về hình thể, Học Viện còn chú trọng đến quá trình tu dưỡng nội tâm của mỗi người phụ nữ, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và động lực giúp bạn luyện tập mỗi ngày, để Phong Thái trở thành bản năng, trở thành thói quen hằng ngày, khi bạn bước ra đường, khi bạn mỉm cười, khi bạn tức giận… Phong Thái đều giúp bạn hướng về giá trị “Thân – Tâm – Trí” trong mỗi chúng ta.

2. Phong Thái là sự thay đổi nhận thức mang tính thời đại của người phụ nữ. 

Có thể đây là lần đầu tiên bạn biết đến khái niệm Phong Thái hay khóa học về Phong Thái, nhưng từ năm 2017 cô Nguyễn Quỳnh Trang – nhà sáng lập Học Viện đã nhận ra Phong Thái là một giá trị không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ. Cô gọi đó là hành trình “thức tỉnh” chính mình tìm về giá trị của vẻ đẹp phụ nữ Á Đông. 

phong-thai-la-gi-hvptad-04

Học Phong Thái là hành trình “thức tỉnh” chính mình tìm về giá trị của vẻ đẹp phụ nữ Á Đông

Sinh ra trong gia đình nông thôn Bắc Trung Bộ, chịu ảnh hưởng thì nền văn hóa sau lũy tre làng khi người phụ nữ không được ưu tiên việc học, hay phát triển bản thân. Việc trở thành người lãnh đạo, làm chủ là điều không được khuyến khích. Điều này tư vô hình đã gieo vào tiềm thức của cô Quỳnh Trang, chỉ đến năm 18 tuổi khi rời quê hương đến với mảnh đất Hà Nội, tiếp nhận văn hóa phồn hoa đô thị. Hình ảnh người phụ nữ dần dần được thay đổi, bên cạnh những người mẹ, người vợ ngày ngày quanh quẩn ở gian bếp, hết phục vụ chồng lại chăm con thì còn có rất nhiều người phụ nữ hiện đại, độc lập, tự tin giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Đây cũng là bước tiến quan trọng giúp cô Quỳnh Trang có động lực lên đường đến với Trung Quốc – nơi người phụ nữ Á Đông đang có một cuộc “cách mạng về tư duy”. Khi mà giá trị của người phụ nữ  ngày càng được coi trọng trong chính xã hội với tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã tồn hàng ngàn năm.

Tuy nhiên, làm sao giúp người phụ nữ Việt nhận thức được tầm quan trọng của Phong Thái không phải là điều dễ dàng. Cũng giống như Trung Quốc, văn hóa nho giáo đã ăn sâu vào trong những người phụ nữ Việt trong từng hành động, lời nói và suy nghĩ. Bởi vậy, chúng tôi gọi bộ môn Phong Thái là cuộc cách mạng nhận thức của người phụ nữ Việt, để khẳng định giá trị của chính mình trong cuộc sống hiện đại. 

phong-thai-la-gi-hvptad-01

Người phụ nữ Việt ngày càng khẳng định giá trị của chính mình trong cuộc sống hiện đại

Sau 4 năm không ngừng chia sẻ giá trị, Học Viện đã thu hút hàng ngàn người phụ nữ tham gia khóa học Phong Thái. Có những chị còn bay hàng ngàn cây số từ nước ngoài về Việt Nam để theo học với mong muốn thay đổi, và có thể giúp những người phụ nữ xung quanh mình, con cái của mình ý thức được giá trị của bản thân.

Với những con số này, đã chứng minh “tư duy” của người phụ nữ Việt đã cởi mở và hiện đại hơn rất nhiều. Họ sẵn sàng đầu tư vào việc phát triển bản thân, hướng tới những giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày. Đây cũng chính là mong muốn lớn nhất của Học Viện Phong Thái Á Đông.

3. Làm thế nào để “bồi dưỡng” Phong Thái?

Con người chúng ta sẽ già đi không phải khi nếp nhăn đầu tiên xuất hiện mà chính là khoảnh khắc bỏ bê chính mình”  Bởi vậy, bồi dưỡng Phong Thái rất quan trọng đối với người phụ nữ, ngay cả khi già đi, bạn vẫn sẽ là một người phụ nữ có sức hút của riêng mình. 

Phong Thái sẽ tồn tại mãi cùng bạn, tuy nhiên bạn cũng phải “bồi dưỡng” nó suốt đời bởi Phong Thái không phải tự nhiên mà có, phúc khí cũng đều nhờ quá trình rèn luyện mà thành, bởi vậy muốn sở hữu Phong Thái bạn phải bồi dưỡng cho mình giá trị sau:

3.1. Thay đổi tư duy của chính mình

Thực tế, việc học Phong Thái không phải là làm màu, cũng không phải là “trưởng giả học làm sang” Phong Thái là những kỹ năng sẽ giúp người phụ nữ phát triển bản thân, tốt hơn mỗi ngày. Và việc thay đổi tư duy ở đây, chính là cách bạn tiếp cận bộ môn Phong Thái, hãy luôn suy nghĩ theo hướng tích cực và đón nhận những kiến thức mới thay vì đưa ra những lời lẽ không hay, hoặc coi đó không phù hợp với mình thì hãy dành thời gian để suy nghĩ về điều đó, tìm ra những cơ hội mới nếu bản thân sở hữu Phong Thái riêng.

phong-thai-la-gi-hvptad-05

Thực tế Phong Thái là một bộ môn không chỉ là sự rèn luyện hình thể mà còn là sự tu dưỡng tâm tính, bởi vậy nếu bạn muốn sở hữu Phong Thái trở thì nhất định bạn phải chữa lành “sự tổn thương”, thay đổi tư duy từ tận sâu bên trong bạn để tâm trí sẵn sàng đón nhận những điều tích cực.

3.2. Rèn luyện mỗi ngày và ý thức về Phong Thái ở mọi nơi

Không có quả ngọt nếu không trải qua quá trình vun trồng, Phong Thái cũng vậy. Đừng bao giờ mong bản thân trở nên Phong Thái chỉ sau 1 lớp học, cũng đừng nôn nóng có được Phong Thái ngày một ngày hai. Thực tế bộ môn Phong Thái cần sự rèn luyện mỗi ngày, và khi bạn luyện tập bạn sẽ dần đưa Phong Thái từ những quy tắc trở thành bản năng của chính mình, và những giá trị này sẽ theo bạn đến cuối cuộc đời. Giúp bạn luôn tự tin, và nổi bật trong nhiều tình huống giao tiếp của cuộc sống.

phong-thai-la-gi-hvptad-06

Hãy ý thức về chính mình, về dáng đứng, về bước đi, về nụ cười và về cách đối nhân xử thế của bản thân mọi lúc mọi nơi.

3.3. Hãy luôn chỉn chu với chính mình

“Bạn biết không, hôm nay trông bạn thật xinh đẹp”.

Vẻ đẹp của Phong Thái không đề cao lớp son phấn lộng lẫy, cũng không đề cao những bộ trang phục đắt tiền, mà Phong Thái hướng bạn đến sự chỉn chu và yêu thương chính mình. Bất kể bạn đang trong độ tuổi nào, đừng nghĩ rằng việc làm đẹp là của lớp trẻ, cũng đừng cho rằng ăn mặc lịch sự chỉ dành cho những nơi trang trọng.

phong-thai-la-gi-hvptad-07

Phong Thái được hình thành từ việc người phụ nữ chủ động yêu thương chính mình

Hãy bắt đầu bằng việc yêu làn da của bạn, yêu cơ thể của bạn, yêu chiều cao 1m50, yêu những sợi tóc “rễ tre” của bạn. Biến những khuyết điểm của bản thân khiến chúng trở nên “dễ thương” và “thu hút” trong mắt người khác. Đó là một phần của Phong Thái. Bất cứ ở đâu, khi nào hãy luôn chỉn chu với chính mình. Chải gọn mái tóc trước khi ra đường, ướm thử bộ quần áo trước gương, vuốt phẳng những nếp nhăn và tô thêm bờ môi son để nụ cười thêm rạng rỡ.

Phong Thái dù chỉ là những điều vô hình, chẳng thể cầm nắm, nhưng chắc chắn rằng Phong Thái sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Nếu bạn muốn tìm kiếm những giá trị về khóa học Phong Thái, và quyết tâm thay đổi bản thân chúng tôi rất sẵn lòng đón chào bạn.

Tìm hiểu về khóa học Phong Thái: khóa học Phong Thái

———————-
HỌC VIỆN PHONG THÁI Á ĐÔNG – NÂNG TẦM PHỤ NỮ VIỆT
Hotline: 090 414 8889 – 0962 7676 38

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top