nụ cười - học viện phong thái Á Đông

Giá trị của nụ cười, chúng ta liệu đã hiểu đúng?

Nếu nụ cười được quy đổi ra tiền bạc thì chắc chắn trên thế giới này 99% đều là tỷ phú. Bởi vì, bất kỳ ai cũng sở hữu nụ cười và cũng biết cách cười. Tuy nhiên có một thực tế rằng, không phải ai cũng hiểu được đúng giá trị của nụ cười mang lại…

gia-tri-cu-nu-cuoi-hoc-vien-phong-thai-a-dong

Nụ cười là tài sản vô giá mà mỗi người chúng ta có được

Chúng ta hầu hết đều nghĩ rằng nụ cười xuất hiện khi con người cảm thấy vui, hay nói một cách đơn giản “Vui thì cười” Nhưng, còn hơn thế nữa, nụ cười đem đến rất nhiều giá trị trong cuộc sống mà đôi khi bạn không ngờ tới. Cùng Học Viện Phong Thái Á Đông điểm danh những tác dụng của nụ cười sau đây nhé!

Nụ cười là điểm tựa tinh thần

Một ngày kia bạn gặp phải chuyện buồn, những suy nghĩ tiêu cực bủa vây xung quanh bạn khiến bạn trông ủ rũ, thiếu sức sống. Nhưng chuyện gì đến rồi cũng sẽ qua, nhanh hay chậm là do thái độ của bạn khi nhìn nhận vấn đề đó ra sao. Nếu bạn đón nhận khó khăn bằng những nụ cười thì nhất định tinh thần và thể chất của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và vững vàng để vượt qua, tiến về phía trước. Bởi thế mà, dù trong hoàn cảnh nào, hãy tiếp nhận mọi thứ bằng sự vui vẻ, bằng tâm hồn lạc quan và một nụ cười thật tươi tắn.

gia-tri-cu-nu-cuoi-hoc-vien-phong-thai-a-dong - 01

Khi bạn mỉm cười, cuộc đời bạn cũng sẽ mỉm cười với bạn

Nụ cười là phương tiện giao tiếp

Chúng ta thường nghĩ rằng, chỉ có ngôn ngữ mới giúp con người có thể giao tiếp với nhau mà không biết rằng, trong nhiều trường hợp nụ cười mới là phương tiện tuyệt vời nhất kết nối con người lại gần nhau hơn. Nụ cười là lời chào, nụ cười là lời cảm ơn, nụ cười đôi khi còn là lời xin lỗi, sự tha thứ… chẳng cần phải nói ra thành lời. 

Và nụ cười đôi khi còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn “chữa cháy” trong nhiều tình huống xấu hổ nữa nhé, bởi thế mà dù đối phương là ai, cũng đừng quên giao tiếp với họ bằng một nụ cười luôn sẵn sàng nở trên môi nhé.

gia-tri-cu-nu-cuoi-hoc-vien-phong-thai-a-dong - 02

Nụ cười trở thành công cụ giao tiếp giữa con người với vạn vật xung quanh

Nụ cười là điểm tựa giúp bạn thành công

Nụ cười không mất tiền mua, và bạn cũng chẳng mất đồng nào khi nở nụ cười, hơn nữa nụ cười còn giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân. Bởi rằng, con người ta thường sẽ có thiện cảm đối với những người có thái độ sống tích cực, luôn nở nụ cười tươi tắn và tràn đầy năng lượng hơn là những người chỉ suốt ngày cau có, với gương mặt lúc nào cũng đăm chiêu. 

Thật vậy, hãy nhìn vào tấm gương của những người thành công. Họ luôn là những người cởi mở không chỉ luôn sẵn sàng cho đi nguồn tri thức mà còn luôn sẵn sàng trao đi những nụ cười.

Trong một khảo sát trên tờ New York Times năm 2010 đưa ra một kết luận “người sở hữu một nụ cười đẹp có thể dễ dàng tăng từ 4-5% thu nhập so với đồng nghiệp”.

gia-tri-cua-nu-cuoi-hoc-vien-phong-thai-a-dong-04

Muốn thành công trước hết hãy cởi mở trao đi nụ cười cùng một thái độ sống tích cực.

Nụ cười giúp nâng cao giá trị cuộc sống

Nếu so sánh giữa một người luôn nở nụ cười rạng rỡ với một người suốt ngày ủ dột, buồn bả chắc chắn chúng ta sẽ yêu thích sự tích cực, tươi trẻ của một người luôn giữ nụ cười trên môi. Trong nhiều hoàn cảnh, nụ cười trở thành điểm cộng nhằm nâng cao giá trị của người sở hữu. Một người luôn rạng rõ tươi trẻ sẽ giúp bạn có được thiện cảm từ mọi người xung quanh, khẳng định sự tích cực bên trong con người bạn. Từ đó nâng cao giá trị cuộc sống, luôn tươi trẻ và vui vẻ.

Con người ta sinh ra ai cũng biết cười, quan trọng là cách bạn sử dụng nụ cười mà thôi. Tạo hóa đã rất ưu ái khi tặng cho mỗi người chúng một nụ cười, bởi vậy hãy luôn trân trọng bạn nhé!

Tại Học Viện Phong Thái Á Đông, chúng tôi chia sẻ đến bạn những giá trị tốt đẹp liên quan đến nụ cười thông qua các khóa học Phong Thái thanh lịch trong học phần biểu cảm gương mặt sinh động  – giúp bạn sở hữu một nụ cười tươi tắn và thiện cảm, tự tin bước trên hành trình đi đến Thành Công.

—————————
HỌC VIỆN PHONG THÁI Á ĐÔNG – NÂNG TẦM PHỤ NỮ VIỆT
Trụ sở chính: LẦU 6 số 71 -73 -75 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Hotline: 090 414 8889 – 0962 7676 38

 

1 thought on “Giá trị của nụ cười, chúng ta liệu đã hiểu đúng?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top