thoi-quen-tri-hoan-hoc-vien-phong-thai-a-dong-00

Làm thế nào mà bản thân không trì hoãn trong thời gian giãn cách xã hội?

Đã gần 2 năm rồi, chúng ta phải sống chung với dịch bệnh, từ những ngày đầu còn hoang mang và sợ hãi đến bây giờ mỗi người dần dần đã quen với việc chủ động phòng tránh covid. Nhưng không thể phủ nhận, covid đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của con người. Có rất nhiều người vẫn đang mắc kẹt trong những khó khăn về tinh thần, sự thất bại và cảm xúc trì trệ. Vì dịch bệnh, con người ta dường như mất đi kha khá động lực phát triển bản thân, thói quen trì hoãn dần trở thành thói quen của rất nhiều người. 

thoi-quen-tri-hoan-hoc-vien-phong-thai-a-dong-01

Dịch bệnh khiến cho con người rơi vào cảm xúc tiêu cực hình thành nên những thói quen trì hoãn

Thời gian không chờ đợi ai, và những cơ hội cũng vậy. Hãy cùng sốc lại tinh thần để sẵn sàng bước vào những thử thách, loại bỏ sự trì trệ để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Rèn luyện sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng nhất, đừng vì giãn cách xã hội, đừng vì việc phải ở nhà 24 mỗi ngày mà trở nên chây ì trên chiếc giường hay ghế sofa. Có rất nhiều những hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe trong nhà mà bạn và những người thân có thể thực hiện như yoga, gập bụng… hay chính các bài tập Phong Thái (về dáng đi, đứng cử chỉ, biểu cảm…)  đã được học trên lớp, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện chúng trong không gian phòng khách, ban công của ngôi nhà bạn.

thoi-quen-tri-hoan-hoc-vien-phong-thai-a-dong-02

Học Viên chăm chỉ rèn luyện các bài tập Phong Thái để nâng cao sức khỏe cùng giá trị Phong thái của bản thân

Thực tế, Covid có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào, bất cứ ai không phân biệt tuổi tác, nó sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm với những người có sức khỏe yếu bởi vậy bạn phải là người chủ động bảo vệ chính mình. Chủ động rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh, chỉ khi có sức khỏe, bạn mới có thể chống lại những mối nguy hiểm tiềm tàng từ bệnh tật.

Lên kế hoạch cho cuộc đời

Chúng ta không thể biết trước điều gì xảy ra trong tương lai, tuy nhiên nếu chuẩn bị trước mọi thứ cũng không bao giờ là thừa. Đặc biệt với các bạn trẻ, với nhiều tiềm năng phát triển, hãy thử vạch ra những dự định của bản thân ở thời điểm hiện tại. Hãy tự hỏi chính mình rằng bạn muốn trở thành người như thế nào? Phát triển bản thân theo cách nào? 

Lên kế hoạch cho cuộc đời của bạn và dốc 100% sức lực để thực hiện nó, dù kết quả như thế nào bạn cũng sẽ không phải hối hận về sau.

Tham gia các khóa học online

Trong thời đại công nghệ số, việc tiếp cận tri thức trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, chỉ cần một chiếc màn hình smartphone là bạn hoàn toàn có thể tham gia các lớp học online. Hãy đăng ký cho mình một khóa học phù hợp để phát triển bản thân, dành thời gian và tập trung vào việc thu nạp kiến thức hữu ích cho mình. Đừng dành thời gian trống mỗi ngày để xem tivi hay lướt mạng xã hội, thu nạp những thông tin vô bổ chẳng đem lại lợi ích gì.

thoi-quen-tri-hoan-hoc-vien-phong-thai-a-dong-03

Đừng bỏ qua những kiến thức trên ứng dụng công nghệ số

Học tập là một con đường dài, không thể chờ đợi, hay trì hoãn quá lâu. Chúng ta đều hiểu rằng muốn phát triển thì không chỉ đầu tư tiền bạc mà còn phải thật nhiều công sức bỏ ra.

Tham khảo khóa học Phong Thái Online: Cử chỉ đẹp – Thần thái sang tại Học Viện Phong Thái Á Đông.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Ngoài sức khỏe về thể chất thì sức khỏe tinh thần là điều mỗi người luôn phải quan tâm và nhắc nhở bạn phải chăm sóc nó mỗi ngày. 

Trong thời gian giãn cách xã hội không gian bị bó hẹp đôi khi tù túng khiến bạn sinh ra những cảm xúc tiêu cực. Lâu ngày, những căn bệnh tinh thần như trầm cảm, ảo giác, mệt mỏi… sẽ được sinh ra, khiến bạn không kiểm soát được bản thân. Cách tốt nhất chính là loại bỏ chúng, hãy tạo ra cho mình một thời khóa biểu sinh hoạt nhịp nhàng để cho cơ thể được thư giãn mỗi ngày. 

Các hoạt động gợi ý như đọc sách, thiền, viết lách… sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trạng tiêu cực của bản thân khi phải thường xuyên ở trong nhà.

thoi-quen-tri-hoan-hoc-vien-phong-thai-a-dong-04

Nuôi dưỡng tinh thần để có được hạnh phúc 

Trên đây là một vời gợi ý của Học Viện giúp bạn thoát khỏi cảm xúc trì trệ, vượt qua thói quen trì hoãn trong mùa dịch hoặc trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúc các chị và gia đình luôn bình an, mong rằng có thể gặp lại các chị vào thời gian gần nhất để chúng ta tiếp tục rèn luyện Phong Thái.

Cập nhật thêm thông tin khóa học Online “CỬ CHỈ ĐẸP – THẦN THÁI SANG” tại Học Viện Phong Thái Á Đông với ưu đãi 50% trong tháng 6 này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top